Categories
Blog

Cách giặt balo nhanh và sạch

Giặt balo sạch đẹp không phải là đơn giản, đặc biệt đối với những balo in hình ảnh, in họa tiết. Để làm sạch balo một cách nhanh chóng nhất, bạn cần thực hiện theo các bước sau.

Cách giặt balo nhanh và sạch
Cách giặt balo nhanh và sạch

1. Làm sạch balo

Lấy toàn bộ đồ đạc trong balo ra ngoài, đặc biệt các mảnh giấy nhỏ để tránh tình trạng các phân tử giấy sẽ tan rã và bám chặt vào balo khi phơi khô sẽ xuất hiện những đốt lấm tấm trên balo khó cạo sạch.

2. Ngâm balo

Ngâm balo trong hỗn hợp xà phòng 30 phút, để các bụi nhỏ và các vết bẩn tan ra làm vải mềm. Việc ngâm vải lâu trong nước sẽ giúp bạn đỡ tốn công vò nát khiến balo bị hư hại và hao mòn sợ vải, đặc biệt là làm bong tróc và phai mờ hình ảnh.

3. Giặt xả

Sau khi ngâm xong, bạn sử dụng bàn chải mềm để chải sạch vết bẩn, hoặc vò nhẹ để các mảng bám tách ra khỏi sợi vải. Nói không với bàn chải cứng vì sẽ gây ra các vết xước trên nền vải. Khi chải sạch xong bề mặt balo, bạn xả lại với nước sạch nhiều lần, nếu được thì nên ngâm với nước xả vải để làm sạch xà phòng và làm mềm vải.

4. Phơi balo

Phơi khô balo, sau khi giặt xong balo hãy sấy khô sau đó phơi khô bằng cách dốc ngược balo lại, mở bung các dây kéo, phơi ngoài trời nắng giúp cho balo nhanh khô và ráo nước trách ẩm mốc. Không sử dụng ba lô khi còn ẩm để tránh hơi nước xâm nhập làm hư đồ đạc. Ngoài ra sau khi phơi xong hãy bõ thêm một túi thơm vào balo để đảm bảo cho mùi hương của balo cũng như hút những độ ẩm còn sót lại trong balo. Khi sử dụng bạn sẽ cảm thấy thoải mái về hương thơm tự nhiên của túi sáp.