Categories
Blog

Cách tạo độ bóng bề mặt hiệu quả khi in lụa bằng mực nước

Mực in nước có nhiều ưu điểm như thân thiện với môi trường, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, bền màu, không nứt, không bong tróc, tạo màu sắc cổ điển nên rất được mọi người ưa chuộng. Nhưng có một hạn chế cần được khắc phục lớn nhất của phương pháp in ấn mực gốc nước đó là độ bóng bề mặt không cao. Inaolaylien.com xin hướng dẫn các bạn cách tạo độ bóng bề mặt hiệu quả khi in lụa trên vải bằng mực nước.

Cách tạo độ bóng bề mặt hiệu quả khi in lụa bằng mực nước
Cách tạo độ bóng bề mặt hiệu quả khi in lụa bằng mực nước

Cách 1: Sử dụng mực nước gốc giả silicon

– Mực nước tạo bóng bề mặt không màu nên khi cần màu gì thì bạn pha với pigment theo tỷ lệ như sau: Mực Silicon 95%, PIGMENT: 5%

– Để kết quả in được tốt nhất, bạn nên lót nền phủ bằng rubber white hoặc rubber transparent rồi sấy khô, sau đó in mực silicone.

– Nếu in đúng cách trên đúng chất liệu vải, mực in lụa trên vải có độ bền rất cao và bền lâu, tuy nhiên cần tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Khi sử dụng loại mực Silicon này bạn sẽ có được một hình in gốc nước với độ bóng cao. Tuy nhiên do giá thành không hề rẻ khi so sánh với bóng dẻo gần gấp 3 lần nên bạn nên in lót nền bằng bóng dẻo sau đó lấy loại mực này phủ lên bề mặt sẽ đảm bảo kinh tế.

Cách 2: Dùng bộ vật tư in lụa tạo độ bóng đi kèm

– Dùng lụa trắng từ 36 đến 90 T
– Keo chụp bản: keo hệ nước
– Dao gạt:
– Rửa khung bằng nước

Bạn có thể dùng những cách trên để ứng dụng cho in lụa trên vải không dệt, in lụa vải tơ tắm, in vải lụa thô,…