Categories
Blog

Tư vấn cách chế keo PVA trong in lụa thủ công

Keo PVA là một vật tư in ấn không thể thiếu đối với quá trình in lụa thủ công. Chế keo PVA là khâu đặc biệt quan trọng góp phần giúp bạn tạo nên được những bản in chất lượng nhất. Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn giúp các bạn cách tự pha keo PVA trong in lụa một cách chính xác và nhanh nhất.

Tư vấn cách chế keo PVA trong in lụa thủ công
Tư vấn cách chế keo PVA trong in lụa thủ công

Quy trình:

1. Nấu keo:

– Cho cứ 100g keo dạng tinh thể thì 2 lít nước vào 1 cái nồi rồi khuấy đều cho keo tan đều.
– Sau đó đem chưng vào một nồi nước sôi khác đã nấu sẵn. Chịu khó dùng đũa lớn khuấy đều tay không để bị dính cục. Mất 4 đến 6h cho bạn hoàn thành công việc này đến lúc keo trong suốt thì được.
– Chờ nguồi thì đổ vào chai dùng dần dần.

2. Pha keo:

Tỉ lệ để pha keo một cách chính xác nhất là hoàn toàn không có, bởi nó phụ thuộc vào nguồn sáng, thời gian, khung in dày hay mỏng. Nói chung cứ nửa lon sữa keo PVA thì pha với 1/2 muỗng cà phê Bicromat gạt bằng. Khi pha keo, cho bicromat vào từ từ, khuấy cho tan ra sau đó đem chưng cách thủy chửng 5-8 phủt ( cho bicromat hòa tan đều ), vừa chưng vừa khuấy cho keo ấm lên khoảng 70-80 độ C là được.

Các bạn cần nhớ kỹ và lưu ý độ sệt của keo trong những lần pha đầu tiên để lấy kinh nghiệm cho mình. Đừng để keo lỏng quá và cũng đừng sệt quá.