Categories
Blog

Cách chọn áo thun đẹp cho nam và nữ

Áo thun là loại trang phục đa phong cách, bạn có thể kết hợp được với nhiều đồ khác nhau từ váy đến short đến jean, chính vì thế, chưa bao giờ áo thun là hết “mốt”. Vậy bí quyết nào để giúp bạn chọn áo thun đẹp nhất cho nam và nữ một cách đẹp nhất? Cùng tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

Cách chọn áo thun đẹp cho nam và nữ
Cách chọn áo thun đẹp cho nam và nữ

Đối với nữ:

– Cổ cao: Nên mặc áo thun có cổ, bẻ ra bên ngoài để rút bớt độ ngắn của cổ.

– Vai to, cổ ngắn: Áo thun hình cổ tim duyên dáng là lựa chọn số một. Kiểu cổ này giúp tạo điểm nhấn nơi chiếc áo, khiến người đối diện “quên” mất những nhược điểm của người đang mặc.

– Da trắng: Đây là nước da dễ “ăn” các màu của áo thun nhất. Các màu như đỏ tươi, đỏ tím và đen sẽ mang lại cho bạn một ấn tượng khó phai.

– Da ngăm đen: Đừng đặt những chiếc áo thun có màu tối vào tủ áo quần của bạn nữa, nó sẽ làm cho khuôn mặt bạn không được sáng và già đi trông thấy. Nên chọn các màu nhạt, dễ chịu như hồng phớt, xanh lơ, trắng để tôn dáng vóc của bạn lên.

– Kết hợp với váy: Áo thun chỉ hợp nhất với các chân váy dạng cứng, khỏe khoắn như váy jeans, váy kaki. Không mang áo thun với váy lụa, vì nó sẽ khiến bạn trông hơi “khác người”

– Diện với quần tây: Hãy quên đi kiểu thời trang hài hước này. Mặc áo thun với quần tây ống đứng để đi làm chưa bao giờ là lựa chọn của những người có phong cách thời trang.

– Đi với quần jeans và soóc: Bản thân áo thun đã nói lên phong cách khỏe khoắn và đơn giản, nên dù là áo rộng, áo ôm, có cổ hay không cổ thì cách mặc với quần jeans và quần soóc vẫn được chuộng qua mọi thời đại.

Đối với nam:

Cổ áo: Nên chọn những dòng áo thun nam polo có kích thước cổ áo khác nhau cho từng size. Đối với áo thun polo, việc cổ áo vừa vặn là quan trọng: cổ áo quá rộng làm cho chiếc áo nhìn rẻ đi, cổ áo quá chật lại gây khó chịu cho lưu thông khí, vốn là lợi điểm của áo polo ngắn tay so với các loại áo dài tay và sơmi. Hãy chú ý chọn những chiếc áo polo có cổ áo làm từ hai mảnh vải ghép, chứ không phải một mảnh gấp lại. Bên cạnh đó, tránh chọn cổ áo có vị trí quá thấp. Cổ áo khi đã được cài nút che được xương quai xanh là chuẩn nhất.
Cổ áo quá chật không phải là đặc điểm lý tưởng cho áo polo. Các phần vải đắp ở nút áo, cổ áo và tay áo ở trên cũng không chắc chắn lắm.

Phần nút áo: Có hai việc quan trọng khác cần lưu ý. Thứ nhất, phần vải viền nút phải được may bằng hai phần vải ép lên nhau, trông sẽ dày và đẹp mắt hơn. Các loại áo polo rẻ tiền thường chỉ dùng một đoạn vải để làm phần viền nút áo. Thứ hai, phần vải viền nút không nên dài quá phần ngực, sẽ làm bạn nhìn thấp đi nhiều.
Vải đắp ở phần cổ áo và nút áo phải dày, chắc những vẫn giữ được độ phẳng

Thân áo: Đa số bạn nam trẻ Việt Nam không có bụng, nên nếu thân áo hơi thắt nhẹ vừa đẹp lại vừa ôm rất thoải mái lấy phần cuối ngực và bụng. Thân áo chỉ nên dài quá phần hông khoảng từ 5cm đến 10cm.