Categories
Blog

Những điều cần lưu ý khi in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là công nghệ in ấn hiện đại sử dụng máy in công nghiệp để tạo ra các thành phẩm chất lượng nhất. Tuy nhiên, để việc in ấn được diễn ra suôn sẻ hơn, bạn cần phải lưu ý 1 số điều sau đây.

Những điều cần lưu ý khi in kỹ thuật số
Những điều cần lưu ý khi in kỹ thuật số

Cần thiết phải quét độ phân giải cao đặc biệt chính xác và / hoặc chụp ảnh các tác phẩm nghệ thuật ban đầu, quản lý kích thước tập tin lớn, xem và giải thích các tập tin hình ảnh trên màn hình, và truyền thông printmaker nghệ sĩ. Chính các nhà cung cấp phần mềm và máy tính đã được Adobe Photoshop và Apple Computer, cùng với Silicon Graphics , là những người đi đầu trong việc quản lý hình ảnh màu sắc cho cả nghệ thuật đồ họa và tranh in mỹ nghệ.

Tuổi thọ luôn luôn là một vấn đề quan trọng cần xem xét trong mỹ thuật, cho dù trong tái tạo (như serigraphs hoặc in thạch bản), hoặc trong một tác phẩm gốc. Đó là một thực tế cũng được chấp nhận rằng bức tranh, đặc biệt là màu nước, phải được bảo vệ từ các yếu tố, do đó lightfastness mực kỹ thuật số là một vấn đề quan trọng.

Máy in IRIS là tiêu chuẩn cho nghệ thuật tranh in kỹ thuật số tốt trong nhiều năm, và vẫn còn trong sử dụng ngày nay, nhưng như các lĩnh vực phát triển, printmakers, và các nhà sản xuất máy in đã bắt đầu cung cấp thiết bị thay thế cho tranh in. Máy tính mạnh hơn, phần mềm được cải thiện, và các công nghệ xem đã mở rộng khả năng cho nghệ sĩ và printmakers.

Chất nền trong tranh in Giclee bao gồm các giấy tờ nghệ thuật truyền thống tốt như Rives BFK Arches giấy màu nước, vải được điều trị và không được điều trị, chất nền thử nghiệm (như kim loại và nhựa), và vải. Điều này đã cho phép việc tạo ra các bản sao chép có giới hạn và không giới hạn các tác phẩm nghệ thuật. Tùy thuộc vào các loại mực in và chất nền, tuổi thọ của các bản in kỹ thuật số có thể được hạn chế.

Mặc dù phạm vi màu sắc của quá trình kỹ thuật số có thể không phải lúc nào cũng phù hợp với một chất nhuộm màu ban đầu, các nghệ sĩ và các printmakers nghệ thuật kỹ thuật số có thể làm việc cùng nhau cho chất lượng vượt trội với độ lặp lại. In kỹ thuật số cũng cho phép đầu ra của nghệ thuật kỹ thuật số của tất cả các loại như miếng xong hoặc như là một yếu tố trong một tác phẩm nghệ thuật hơn nữa. Nghệ sĩ thử nghiệm thường thêm kết cấu hoặc các phương tiện truyền thông khác bề mặt của các bản in cuối cùng, hoặc sử dụng chúng như là một phần của một công trình hỗn hợp phương tiện truyền thông. Nhiều điều kiện cho quá trình này đã được sử dụng trong những năm qua, bao gồm cả digigraph, nhưng tốt tranh in nghệ thuật kỹ thuật số thường được biết đến như Giclee, và, mặc dù vẫn còn một vài ngoại lệ, giclées được chấp nhận rộng rãi như một phương tiện nghệ thuật bởi các bảo tàng và phòng trưng bày. Hàng ngàn printmakers kỹ thuật số cung cấp dịch vụ cho các họa sĩ, nhiếp ảnh gia, và các nghệ sĩ kỹ thuật số trên toàn thế giới.