Categories
Blog

3 phương pháp in vải phổ biến

In lụa, in chuyển nhiệt, in kỹ thuật số là 3 phương pháp in vải phổ biến nhất trong làng in ấn hiện nay. Với những ưu điểm nổi bật vốn có, 3 phương pháp in vải sẽ cho bạn những thành phẩm in chất lượng cùng giá thành hợp lý nhất.

3 phương pháp in vải phổ biến
3 phương pháp in vải phổ biến

1. In lụa

In lụa là phương pháp in vải truyền thống, phương pháp này với ưu điểm lớn nhất đó là in được số lượng nhiều, có thể in trên nhiều loại vải khác nhau lại chủ động hơn về màu sắc mà chi phí thấp hơn hẳn so với các phương pháp khác.

Tuy nhiên, in lụa có nhược điểm là bản in có đốắc nét thấp, tạm được chấp nhận, trải quan nhiều khâu chuẩn bị và in ấn.

2. In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các công nghệ của ngành in như ép vải, ép thủy tinh, gạch men, ép keo, ép cườm đá….

In chuyển nhiệt có ưu điểm là in được các tấm hình, hoa văn, họa tiết có màu sắc phức tạp lên vải, sản phẩm in ấn một cách dễ dàng như in trên giấy in ảnh.

Bên cạnh đó, với in chuyển nhiệt bạn có thể in trực tiếp lên vải, hình ảnh bền màu, khó bong tróc hoặc phai màu khi giặt. Ngoài ra, bạn không cần phải lo lắng đến việc đầu tư vốn, vì chi phí đầu tư thấp, không đòi hỏi trình độ cao, tiết kiệm chi phí và thời gian cho quá trình in ấn.

Nhược điểm của phương pháp này đó là chỉ in đẹp, sắc nét trên các vải màu sáng, nếu kéo giãn quá mức hình dễ bị bể màu, yêu cầu in bằng file gốc, không thể canh chỉnh màu sắc, số lượng ít, giá thành cao.

3. In kỹ thuật số

Đây là phương pháp chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam, với máy in công nghiệp, bạn có thể in trực tiếp lên quần áo, không qua giai đoạn trung gian nào. Với máy in kỹ thuật số, bạn có thể in cùng lúc với tốc độ nhanh, chính xác cao hơn. Sản phẩm in trên vải có độ bền, màu sắc trung thực, in được trên mọi chất liệu vải và màu sắc khác nhau, đặc biệt là vải màu trắng.

Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm chi phí đầu tư lớn, phải dùng mực chuyên dụng, in số lượng ít (25-40 áo/giờ), yêu cầu in bằng file gốc (file có độ nét cao), giá thành cao.