Categories
Blog

Phương pháp in lụa mực dẻo

In lụa mực dẻo là phương pháp in ấn sử dụng mực dẻo hay còn gọi là mực cao su có thành phần gốc Acrylics và dung môi để pha mực là nước. Đặc tính nổi bật của loại mực này đó là rất thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm hay ảnh hưởng đến sức khỏe của người in và người tiêu dùng.

Phương pháp in lụa mực dẻo
Phương pháp in lụa mực dẻo

Ưu điểm của in lụa mực dẻo đó là dễ sản xuất, có giá thành siêu rẻ. Các chủng loại mực dẻo được nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đánh giá là loại mực “sạch” và yêu cầu sản xuất quần áo cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ… ngoài ra in lụa mực dẻo được sử dụng để in lụa trên vải, in lụa áo đá banh, in áo thun với thành phần vải 100% polyester do không cần sấy ở nhiệt độ cao 100-120 độ C làm ảnh hưởng tới màu sắc và do co rút của vải.

Nhược điểm của phương pháp in lụa mực dẻo đó là loại mực này rất hạn chế về chủng loại. Đặc biệt, loại mực này nhanh khô dễ gây tình trạng tắc lưới nên rất khó để in được những chi tiết nhỏ. Ngoài ra, độ bền màu của loại mực này cũng không cao như các loại mực in lụa khác nên các cơ sở in ấn luôn có sự cân nhắc khi sử dụng loại mực này.