Categories
Blog

Phương pháp in lụa mực Plastisol

In lụa mực Plastisol với đặc tính dễ sử dụng, không khô và không làm tắc lưới nên được nhiều cơ sở in ấn lựa chọn sử dụng. Đặc biệt, Plastisol có độ bền rất cao và đa dạng về chủng loại, dùng để tạo ra các hiệu ứng đặc biệt như : in High Density, in Direct Flock, in CMYK v.v… và chịu được do Wash Test rất mạnh như Stone Wash, Engim Wash.

Phương pháp  in lụa mực Plastisol
Phương pháp in lụa mực Plastisol

Cấu tạo chủ yếu từ 2 thành phần: Nhựa PVC (PVC resin) và chất làm dẻo (Plasticizer). Đặc tính nổi bật của mực Plastisol là phải được sấy nóng với nhiệt độ cao từ 130ºC → 160ºC. Nhờ những ưu điểm trên loại mực này được dùng để in trên máy in lụa tự động và in các hiệu ứng đặc biệt cho các dòng sản phẩm cao cấp.

Ưu điểm của in lụa mực Plastisol: In trên mọi chất liệu sản phẩm, in trên mọi chất liệu vải, kiểu dáng khác nhau, tạo ra các mùa mực sáng đẹp tự nhiên sinh động nhất. Ngoài ra loại mực này cũng dùng để xử lý nhiều loại hiệu ứng và hình ảnh khác nhau mang đến cho người dùng cái nhìn mới mẻ chân thực nhất.

Nhược điểm của in lụa mực Plastisol: loại mực này rất đặc và nặng mùi, bám nhiều lên vải nên tạo cảm giác nặng nề khi mặc. Trong trường hợp in mảng to bạn sẽ thấy không thoải mái ắm khi mặc. Ngoài ra độ phẳng bề mặt in không đều do mực rất dính. Khi in lụa gia công mực thường dính lên lưới keo khi kéo lên, có lúc bề mặt rất mịn, lúc thì sần sùi, khó chịu.