Categories
Blog

Cách làm nhỏ áo thun từ 1 đến 3 size

Nếu không may bạn lỡ mua một chiếc áo size lớn, hoặc áo bị giãn size, thì cũng đừng vội vàng vứt nó ngay lập tức, bởi chỉ với một vài thao tác đơn giản chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm nhỏ áo thun từ 1 đến 3 size nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cách làm nhỏ áo thun từ 1 đến 3 size - 1
Cách làm nhỏ áo thun từ 1 đến 3 size

Cách 1: Dùng nước sôi

Bước 1. Hãy đun một nồi nước sôi vừa đủ để nhúng áo vào.

Bước 2. Khi nước sôi, bạn hãy nhúng chiếc áo của mình vào,tùy thuốc vào nhu cầu muốn co bao nhiêu size, mà bạn canh thời gian vừa đủ để có được sản phẩm như ý.

Nếu bạn muốn áo của mình co lại từ 1 đến 2 size thì bạn hãy bỏ áo vào nồi nước ngay khi vừa bắc ra (nhiệt độ cao nhất).

Nếu bạn muốn áo của mình co lại từ ½ đến 1 size thì bạn hãy chờ 5 phút sau khi bắc nồi nước xuống cho nước âm ấm rời nhúng áo thun vào.

Nếu bạn muốn áo rút lại từ ¼ đến ½ size thì nên chờ tầm 10 đến 15 phút sau khi bắc nồi nước sôi xuống hãng nhúng áo vào.

Bước 3. Để áo thun trong nước nóng khoảng 5 phút. Bạn nhúng áo càng lâu trong nước nóng thì nó càng co lại nhiều hơn sau này.

Bước 4. Sau đó lấy áo ra, vắt khô trước khi treo lên. Nếu muốn áo co hơn nữa, bạn hãy dùng chế độ sấy của máy giặt. Có thể giúp bạn giảm từ 2 đến 3 size.

Cách 2: Giặt máy bằng nước nóng

Bước 1: Giặt áo thun của bạn trong máy giặt với nước ấm.

Trái ngược với nhiều người thường nghĩ, sức nóng của máy sấy quần áo không làm áo thun co lại. Sự co rút xảy ra khi sợi vải bị nhào trộn và ép vào thành máy giặt. Chính vì điều này mà các máy giặt lồng đứng sẽ làm áo co rút nhiều hơn so với các loại máy giặt lồng ngang.

Bước 2: Sấy khô áo thun với nhiệt độ vừa phải (nhiệt độ ở mức Medium/Low)

Bước 3: Bạn hãy lưu ý, máy sấy quần áo có thể ảnh hưởng tới chất vải áo. Những chiếc áo thun cotton có màu tối như đen, hoặc nâu có thể sẽ bị xù lông nếu bạn để máy sấy ở nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ quá cao sẽ làm các xơ các sợi vải và khiến chúc trở nên thô ráp hơn.