Categories
Blog

Mẹo giặt áo thun khi mới mua

Mẹo giặt áo thun khi mới mua

Áo thun nếu biết cách bảo quản, bạn sẽ giữ được màu áo và form dáng rất lâu. Tuy nhiên, liệu có phải bạn nữ nào cũng biết cách để “chăm sóc” cho chiếc áo của mình. Không khó lắm đâu, chỉ cần biết cách giặt áo ngay từ lần đầu mới mua về và duy trì nó đều đặn, thì các bạn sẽ không phải tiếc rẻ khi nhìn ngắm tuổi thọ ngắn ngủi của áo đâu.

Mẹo giặt áo thun khi mới mua
Mẹo giặt áo thun khi mới mua

Mẹo giặt áo thun khi mới mua:

– Nên vò nhẹ qua 1 lần với nước lạnh thật nhanh rồi đem phơi.
– Để giữ màu áo được lâu và không bị ra màu trong quá trình giặt, bạn có thể ngâm áo thun trong nước ấm có pha chút giấm trong khoảng 15-20 phút.
– Đối với áo có hình in : vì hình in sau 72 tiếng mới khô hoàn toàn, nên các bạn không nên ngâm lâu, giặt bằng tay sẽ giữ được áo thun xài được lâu hơn.( nếu khi mua hàng hình in bị lỗi, các bạn có thể đổi lại nha, không đổi sau khi đã qua sử dụng)
– Nên giặt áo thun bằng nước lạnh hoặc nước nóng dưới 40 độ vì nếu giặt áo thun trong nước quá nóng sẽ làm vải giãn ra và lỏng áo.
– Không đổ trực tiếp các loại xà bông hoặc nước tẩy lên hình in. Tránh sử dụng các loại xà bông giặt có tính tẩy mạnh và tuyệt đối không dùng thuốc tẩy đối với áo màu.
– Hạn chế dùng các loại nước xả mềm vải vì nó sẽ làm áo thun bị giãn rất nhanh và khiến hình in bị mềm, dễ bong tróc. Nếu bạn muốn áo thơm hơn sau khi giặt, bạn có thể dùng các loại nước xả thơm.
– Để sử dụng áo thun được lâu hơn nên giặt bằng tay và lộn trái áo lại trong quá trình giặt để tránh trường hợp bề mặt hình in bị cọ sát dễ gây tróc và xước hình.
– Không nên vắt áo thun sau khi giặt vì như vậy sẽ khiến vải áo giãn ra và làm hỏng luôn chiếc áo của bạn. Tốt nhất nên gập áo lại rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ xuống.