Categories
Blog

Các kiểu khung in lụa cơ bản

Đối với khung in lụa, xét về hình dáng có các loại khung cơ bản đó là khung đơn chữ nhât, khung đơn có chân, khung đôi và khung đặc biệt. Tùy vào mục đích sử dụng, điều kiện lưu kho, tính toán tài chính và thuận tiện khi in mà bạn có thể chọn cho mình các loại khung phù hợp nhất.

Các kiểu khung in lụa cơ bản
Các kiểu khung in lụa cơ bản

1. Khung đơn chữ nhật

Loại khung này được sử dụng phổ biến nhất, có ưu điểm dễ đóng và tiết kiệm chi phí. Với khung loại này bạn chỉ nên chọn khi bạn dùng để gắn vào in máy.

2. Khung đơn có chân

Loại khung này giống khung đơn hình chữ nhận nhưng có thêm 2 hoặc 4 chân mục đích để định vị. Khung này phù hợp để in thủ công. Có thể tạo ra loại khung này bằng cách gắn thêm 2 con ốc định vị vào loại khung đơn nói trên, tuy vậy nếu khung gỗ gắn ốc thì đơn giản rồi, còn khung nhôm thì ta nên yêu cầu đơn vị đóng khung đóng sẵn cho ta có chân và có con ốc này luôn. Thường thì người ta làm khung 2 chân theo cạnh đứng, nếu bạn muốn làm 2 hoặc 4 chân theo cạnh nằm thì phải bảo cho người làm khung để được như ý.

3. Khung đôi

Loại khung này có 2 ngăn, có thêm 1 chỗ rộng rãi để gác dao gạt mực, chỗ định vị thoải mí nên dễ dàng định vị và đặt hình in đúng chố. Với khung in này, bạn có thể in được hình lớn hơn và giữ vệ sinh được phần bản lề.

Tuy nhien giá thành khung này hơi đắt do có thêm một ngăn, khung được đóng phức tạp.

4. Khung đặc biệt

Tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau để thiết kế nên những loại khung đặc biệt khác nhau. Ngành in trên thùng sơn thì khung 3 cạnh bình thường và 1 cạnh dài hình chữ L. Mục đích của cạnh L này là làm nhỏ thiết diện khung đi để in sát vào mép thùng sơn hơn. Ngành in vải cây thường ráp lên máy và có 1 cạnh khung giống như 2 hình vuông lớn nhỏ ghép vào nhau Một số ngành khác in trên bề mặt cong nên làm khung cong.