Categories
Blog

Nên chọn khung nhôm hay khung gỗ trong in lụa

Khung nhôm và khung gỗ là hai loại khung cơ bản được sử dụng phổ biến hiện nay trong ngành in lụa. Mỗi một khung có đặc tính riêng, tuy nhiên, để quý khách trả lời được thắc mắc nên chọn khung nhôm hay khung trong in lụa, chúng tôi xin chia sẻ một số đánh giá sau.

Nên chọn khung nhôm hay khung gỗ trong in lụa
Nên chọn khung nhôm hay khung gỗ trong in lụa

1. Độ căng

Độ căng của khung nhôm được đảm bảo và ổn định hơn nhiều so với khung gỗ. Nếu in hình cần chồng nhiều màu chính xác thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là nên chọn khung nhôm. Nhưng ngành in trên kính bếp ga lại ưu tiên việc chọn khung gỗ do độ căng ít, độ đàn hồi cao thì giảm việc rách lụa do quá căng bởi vì kính bếp ga thường có ma via kính sắc nhọn.

2. Độ bền

Khung nhôm hiển nhiên có độ bền lớn hơn khung gỗ nhờ đặc tính cấu tạo bằng kim loại nên tránh được rủi ro do mối mọt, mục… Đặc biệt đối với những khung được làm từ gỗ già, sẽ rất khó đóng đinh, còn gỗ non thì dễ bị ngấm nước nhanh hư.

3. Tái sử dụng

Khung nhôm được tái sử dụng nhiều lần hơn khung gỗ do đặc tính bắn đinh của khung gỗ khách với khung nhôm. Đối với khung gỗ, tối đa bạn có thể tái sử dụng được 5 lần, còn đôi với khung nhôm thì nhiều hơn thế.

4. Đầu tư

Khung nhôm có giá đắt hơn khung gỗ. Tuy nhiên nếu sử dụng lâu dài thì khung nhôm khấu hao ít hơn còn nếu tính ngắn han thì khung gỗ sẽ tiết kiệm cho bạn chi phí đầu tư.